Skip to content Skip to left sidebar Skip to right sidebar Skip to footer

SEO/SEM

Sừng tê giác – Cập nhật kết quả thi SEO hàng ngày và nhật ký

Chủ đề “Sừng tê giác” được chọn cho cuộc thi SEO 2016 – Vinalink sẽ cập nhật nhật ký về cuộc thi này hàng ngày tại đây mọi diễn biến của các đội tham gia cuộc thi cũng như phân tích về chiến thuật của các đội nhé.

Ngày 1/4 đến 8/4: Tuần đầu tiên tháng 4 đến 8/4 sẽ có kết quả của từ khóa Sừng tê giác được cập nhật như sau :

sung-te-giac

Hiện ngày 08/04 kết quả top 1 là Thaythuoccuaban.com – đó là website của thầy Toàn bên Vinalink đã từng tư vấn làm SEO nhiều năm nay cho thầy, nhân viên bên đó cũng đi học SEO tại Vinalink về làm và kết quả Top 1 của từ khóa Sừng Tế Giác chỉ là một trong hàng ngàn từ khóa khác về các vị thuốc từ động vật của thầy.

(Thuốc nam có rất nhiều thành phần lấy từ động vật như xương, da, sừng, thịt, lông, và sừng tê giác là rất quý hiếm, được coi như là thần dược chữa các bệnh sinh lý đàn ông hay thậm chí Ung thư. các bác thấy thằng thuốc tăng lực hay ví uống xong khỏe như con Tê giác là thế – Rhino đó và các vị bị Ung thư thì suốt ngày săn lùng nó về chữa bệnh).

Tuy nhiên quan điểm của Vinalink là Sừng tê giác chỉ là câu chuyện mị dân để kiếm lời thôi chứ không có tác dụng gì đặc biệt cả. Ông nào ngu ráng chịu !

Bằng chứng đây :

Zingnews : Sừng Tê Giác không chữa được ung thư
VTCnews : Chữa Ung thư bằng sừng tê giác bệnh thêm nặng

Các kết quả còn lại là báo chí, WIKI mà chưa hề có một thí sinh thi SEO nào lên TOP của từ khóa này vào thời điểm này cả.

Các bạn làm SEO có nên đi học SEO để học tư duy SEO tại Vinalink hay không? Hãy xem ở đây >>

Cuộc Thi Seo Award 2016 – Liệu có ai vượt được Vinalink?

Ở VN này không ai vượt được Vinalink khi thi SEO tại các Cuộc Thi seo Award hàng năm? Hãy điểm qua các cuộc thi SEO từng diễn ra 4 lần trong 10 năm qua tại Việt nam nhé.

Đầu tiên Cuộc thi SEO lần thứ nhất chính thức được khởi xướng tại Việt nam là do 1 người tên là Chính – công tác tại Baomoi.com tổ chức trên DDTH.com – Diễn đàn mà ngày xưa trước khi có Facebook là nơi trao đổi sôi nổi nhất Việt nam về các vấn đề CNTT. Hiện nay diễn đàn này đã coi như chết vì Facebook nhưng nhiều người vẫn nhớ đến cuộc thi này.

cuoc-thi-seo

Năm đó từ khóa của cuộc thi seo là “cuoc thi seo” và Vinalink đã cử bí mật tham dự 2 người đó là anh Văn Mạnh Hùng với domain cuocthiseo.com và Trung Hà với domain cuocthiseo.hostindexvn.com kết quả Hùng được giải nhất với giải thưởng là 1 Ipod Nano 8G và anh Trung giải 2 với Chuột quang không dây.

Từ đó Vinalink chấm dứt tham dự thi Seo và nhường cho học viên thi và đã từng thi một vài giải Thế giới và đoạt top 4

Năm 2011 Cuộc thi seo lần thứ 2 tổ chức quy mô hơn do Vecom chủ trì tại HCM với sự có mặt của anh Trần Ngọc Chính – Vietprotocol ngày xưa, anh Quang Hoàng Nguyễn …. năm đó cuộc thi gọi là Seoidol và Vinalink chỉ tham dự tài trợ tiền mặt mà không dự thi. Nhưng thật bất ngờ kết quả giải nhất (Nguyễn Hùng Cường/ Admin SEO của 24h.com.vn) lại là học viên khóa 1 của Khóa SEO Vua Pro do Vinalink đào tạo (Cũng là khóa học SEO đầu tiên tại Việt nam)

Và năm nay VECOM và 10 công ty lớn về Digital Marketing/ SEO lại tổ chức Cuộc thi SEO lần thứ 3 có quy mô rất lớn và sẽ có ít nhất 100 đội tham dự.

Vinalink chắc chắn sẽ không cử đội tham dự nhưng bạn bè của Vinalink ngày càng nhiều và dự báo là sẽ không có một thế lực Seo nào lại vượt qua một người bạn nào đó của vinalink.

Ai dám vượt không?

Chỉ cần bạn tham dự thi là bạn sẽ được cấp giấy chứng nhận dám vượt Vinalink và nếu bạn lên top 10 cuộc thi coi như bạn đã vượt Vinalink

Chính thức phát động Cuộc Thi Seo 2016 giải nhất tiền mặt 100 triệu vnd tại Www.seoaward.vn

Tuy nhiên trong sự kiện Cuộc Thi SEO năm nay có 5 Hội thảo cực lớn liên quan và ngày 02 tháng 4 năm 2016 tại Khách Sạn Kim Liên – Hanoi sẽ diễn ra “Đại Hội Bán Hàng Online” với sự có mặt của 9 diễn giả hàng đầu Việt nam chia sẻ. Đây là Link đăng ký sự Kiện này >>  Xem chi tiết 

ee31f0c4-6adb-4468-bc4b-971b7bfb16cd

Xem chi tiết về : Vietnam Online Sales Conference >> Xem chi tiết 

Xu hướng SEO năm 2016 đến 2017 : 14 yếu tố bất biến

Hàng năm Vinalink luôn đưa ra các dự báo Xu hướng SEO và trong các năm qua thì mọi dự báo của Vinalink hầu như chính xác tuyệt đối. Năm 2014 thì cũng có dự báo và 2015 đã diễn ra 13/14 dự báo và chỉ có 1 dự báo là chưa đến thời điểm bùng nổ của nó.
XU hướng SEO năm 2016 đế 2017 chắc chắn sẽ không ngoài các yếu tố sau :

1. Newsjacking – Tin “Cướp giật” : Tiếp tục phát huy như năm 2015 và các tờ báo đã biết cách khai thác lợi thế này trên Top Google
2. Knowledge Graph – Đồ thị tri thức ngày càng hoàn thiện và cung cấp đủ thông tin liên quan.
3. Rich Snippets : Tiếp tục phát huy dữ liệu cấu trúc và ưu tiên dữ liệu cấu trúc khi onpage
4. Google NOW : Phát hành 2015 và phát triển mạnh trên thiết bị đeo năm 2016/2017
5. SERP Feedback : Phản ứng trên kết quả search đã thực thi năm 2016 tại QAB (Quick Answer Box)
6. Exact keyword – Từ khóa chính xác ngày càng được định nghĩa rộng ra
7. Web design – Marketing objectives : Thiết kế web cần chuẩn marketing mới tốt cho SEO
8. Fake links/Real links : Google nâng cấp Penguin phát hiện dễ dàng các động thái làm Link mất tự nhiên như các phần mềm bắn link, Hệ thống mua bán Link hay các hệ thống vệ tinh lộ liễu.
9. Tools/ Analytics / Notprovided – https : Dữ liệu này 2015 chưa xử được cho đến 2016 và 2017 sẽ khác
10. Content marketing is Concept & Context : Vấn đề, Giải quyết, USP, ngữ cảnh vẫn là Vua của SEO
11. Mobile + Wearable : Voice search sẽ xếp hạng khác với Mobile và Laptop, sẽ có web với giao diện mobile và thiết bị đeo và thậm chí tối ưu Onpage theo tiêu chuẩn Voice.
12. Social distribution : Phản ứng MXH tác động rất sâu vào SEO, Google sẽ theo dõi tín hiệu Social để thay đổi kết quả SEO cho phù hợp ngữ cảnh thực tế.
13. Rebrand to Digital Marketing agency : Các Cty SEO biến mất và thay vào đó là các công ty làm dịch vụ Online marketing tổng thể.
14. Digital Brand Building : Xây dựng thương hiệu Số lên ngôi, có nhiều Brand hoàn toàn dùng Digital Branding.

Tại Việt nam – Cuộc Thi SEO lần thứ 1 với Quy mô Toàn Quốc do Hiệp Hội TMĐT phát động chính thức sẽ có giải thưởng 100 Triệu đồng tiền mặt trao cho giải nhất http://www.seoaward.vn/

Xem dự báo từ năm 2014 của Vinalink đến nay chả thấy sai điều nào cả, thậm chí 2 năm nữa không đổi

Dịch vụ viết bài chuẩn SEO – Seo copywriting – Viết bài lên Top ngay

Vinalink là tiên phong về dịch vụ viết bài chuẩn SEO – hay còn gọi là Seo copywriting tức là viết bài chuẩn các yêu cầu tối ưu công cụ tìm kiếm (SEO) để dễ dàng lên TOP luôn trong thời gian ngắn.

Ai cũng biết trường phái SEO của Vinalink là SEO VUA – tức là chỉ cần SEO bằng Content (Content is King). Hãy dừng ngay việc Spam Link lại mà thay vào đó tìm kiếm insights khách hàng để viết bài chuẩn Insights, đi sâu vào lợi ích sản phẩm để làm tăng tỷ lệ mua hàng.

Đứng top 1 và 2 từ khóa khó nhất ngành Đào tạo seo
Đứng top 1 và 2 từ khóa khó nhất ngành Đào tạo seo

Lợi ích của bài chuẩn SEO :

  • Dễ dàng lên TOP ngay do đúng chuẩn
  • Tăng gấp nhiều lần tỷ lệ chuyển đổi mua hàng do chuẩn CRO.
  • Làm gia tăng uy tín cho website : Google ngày càng tăng Rank và uy tín cho web do nội dung hay

Tại sao nên dùng dịch vụ viết bài chuẩn SEO của Vinalink ngay lập tức :

  • Quảng cáo ngày càng đắt vì cạnh tranh, hãy SEO tự nhiên để giảm chi phí lâu dài
  • Ngày càng nhiều người học SEO VUA tại Vinalink và họ viết bài rất chuẩn SEO cho đối thủ của bạn
  • Tất cả những dịch vụ viết bài SEO hiện nay trên thị trường đều là học viên của Vinalink
  • Viết chuẩn SEO và chuẩn cả SALES nên doanh số của bạn sẽ tăng vọt

Chi phí viết bài chuẩn SEO

Chi phí cho Copywriter chuyên nghiệp là 100.000 VND – 200.000 VND/ 1 bài chuẩn SEO
Độ dài bài chuẩn SEO : trên 300 chữ, có ảnh minh họa và có thể có cả Video minh họa, có liên kết.
Nội dung chuẩn SEO : Sẽ rất hay, theo 50 thủ pháp viết bài nổi tiếng của Khóa học 3C của Vinalink

Ý kiến của học viên
Ý kiến của một học viên học viết bài chuẩn SEO

Liên hệ dịch vụ : Trương Thanh Hải – SALE MANAGER . Tel : 0989462528

22 Quy luật bất biến trong SEO – Tuấn Hà Vinalink

Từ năm 2000 tôi đã may mắn được biết đến trang Sitepronews.com và đã ngay lập tức tiếp cận đến khái niệm SEO (Search Engine Optimization) và công việc thử thách thực tế đầu tiên là tối ưu cho chuyên mục xếp hạng “Top 100” – tiền thân của VNR500 ngày nay trên trang www.vnn.vn (nay là Vietnamnet.vn) mà tôi là sáng lập và phụ trách.

Trải qua 10 năm làm SEO (từ năm 2010- nay đã chính thức ngừng cày SEO) cũng như theo dõi tình hình 5 năm qua từ khi ngừng cày nhưng thấy các kết quả TOP vẫn sừng sững đứng đầu (thỉnh thoảng có dancing vài vị trí)

15 năm nhìn vị trí và nhiều đối thủ trụ hạng cùng rồi đi đâu mất xa , thế hệ này qua thế hệ khác đã giúp tôi đúc rút ra được một chút quy luật mà có thể nó chỉ đúng trong 15 năm qua nhưng cứ tạm chém thành “quy luật” cho nó ăn theo vụ 22 quy luật bất biến trong marketing, 22 quy luật bất biến trong Xây dựng thương hiệu, 22 quy luật bất biến trong cưa gái…..

22 Quy luật bất biến trong SEO 

22seo

Quy luật thứ 1 :  Uy tín của website là yếu tố quan trọng nhất trong SEO  

Uy tín của website (Liên quan đến nó có các thuật toán : PageRank, TrustRank, Domain Authority) là chỉ số có thật mà từ khi sáng lập ra Google thì Lary Page đã phát minh ra công thức tính chỉ số uy tín của website mà lúc đó gọi là PageRank (Nhiều người nhầm PageRank là Rank của website thật ra nghĩa đen của nó là thuật toán Rank này được sở hữu bởi lão Page – Ceo Google nên mới gọi là PageRank)

Uy tín của website thường được chứng minh cho Google trong một thời gian nào đó. Và Google có vẻ có 3 giai đoạn xác nhận uy tín

1. Khoảng 20-30 ngày đầu tiên khi website mới xuất hiện : Google dựa vào lượng Backlink đổ về cho từ khóa dễ/ trung bình và nghiêm ngặt với các từ khóa HOT.

2. Sau mỗi 45-90 ngày khi lọc thuật toán phụ : (Panda, Penguin Scan), Soi xét các yếu tố content, Onpage, Hành vi người dùng…

2. Khoảng 6 tháng – 1 năm : Deep Ranking Categorized : Xác nhân Thư mục cho website trong CSDL của Google

Như vậy để được lên Top thứ hạng ngay 1 tháng không khó với từ khóa dễ và trung bình nhưng để được lên TOP từ khóa HOT hay các từ khóa bất kỳ cứ viết là lên Top tự nhiên mà không cần phải gia tăng Backlink nữa thì cần phải xây dựng Uy tín trong vòng 6 tháng – 1 năm

Quy luật thứ 2 :  Content is King : Content bao gồm Concept, Context và Copywriting  mới đúng là Kinh

 

 

Vì sao mùa nắng giá dừa xiêm tăng cao|Dừa tươi giá sỉ số lượng lớn| đại lý dừa lớn nhất bến tre| chợ đầu mối bán dừa xiêm xanh